Web Hàng Độc

Robot đổi màu ngụy trang - Công nghệ mới

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Một loại robot thân mềm có thể thay đổi màu sắc, pha trộn hoặc nổi bật trong môi trường xung quanh.

Robot thân mềm di chuyển bằng 4 chân.
Robot thân mềm di chuyển bằng 4 chân. (Ảnh: Đại học Harvard)

Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Harvard, Mỹ lấy cảm hứng từ kỹ năng ngụy trang của các sinh vật biển như bạch thuộc, mực. Giống như những động vật thân mềm, robot mới có cơ thể mềm và di chuyển linh hoạt, BBC cho biết.

Giáo sư George Whitesides, thành viên nhóm nghiên cứu nói rằng, hầu hết các nghiên cứu về robot hiện nay chủ yếu xây dựng dựa trên động vật có vú, nhưng nhóm của ông đã chuyển hướng nghiên cứu sang sinh vật mềm có cách di chuyển và ngụy trang khác biệt.

Robot có thể hòa lẫn trong môi trường
Robot có thể hòa lẫn trong môi trường

Năm ngoái, nhóm nghiên cứu đã trình bày chi tiết trong bài báo khoa học về một con robot mềm có thể bò và uốn cong dưới các chướng ngại vật. Sau đó, nhóm tạo thêm một lớp nữa cho robot thực hiện chức năng ngụy trang. Khả năng đổi màu của robot dựa vào mạng lưới mỏng, gắn phần dưới của nó. Khi bơm các loại màu khác nhau hoặc dung dịch nóng hoặc lạnh ở vào lớp này, robot sẽ thay đổi theo.

Theo đánh giá các chuyên gia, robot ngụy trang có thể sử dụng trong y tế, hoặc tìm kiếm cứu nạn, thu thập thông tin.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/41244_Robot-doi-mau-nguy-trang.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 143 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này