Web Hàng Độc

Ngăn chặn chim tấn công máy bay - Công nghệ mới

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Đèn phát tia cực tím có thể giảm thiểu tình trạng đối đầu nguy hiểm giữa chim chóc và máy bay.

Dù hết sức nhỏ bé trước con chim sắt khổng lồ, chim chóc có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho tài sản của con người, đó chưa kể trường hợp tệ nhất là khiến máy bay rơi. Nay, các chuyên gia phát hiện chỉ cần lắp thêm một loại đèn đặc biệt là đã có thể ngăn chặn những cuộc chạm trán trên không.

Chim chóc có thể hạ gục một máy bay lớn gấp nhiều lần kích thước của nó
Chim chóc có thể hạ gục một máy bay lớn gấp nhiều lần kích thước của nó

Điểm mấu chốt trong cuộc nghiên cứu trên chính là cách loài lông vũ quan sát thế giới không giống như qua lăng kính của mắt người. Đội ngũ chuyên gia, dẫn đầu là nhà sinh học hoang dã Bradley Blackwell làm việc cho Bộ Nông nghiệp Mỹ, đã tập trung nghiên cứu loài ngỗng Canada, thủ phạm tấn công máy bay nhiều nhất từ năm 1990 đến 2010 theo thống kê của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA).

Theo đó, loài ngỗng này có tầm quan sát rộng hơn con người. Và chúng cũng thấy được ánh sáng cực tím, một phần của quang phổ trường điện từ hoàn toàn vô hình trước con người. Kết luận rút ra là ngỗng nhìn máy bay không khác chi kẻ thù tiềm năng, và các chuyên gia đề nghị nên tăng cường cảnh báo bằng cách lắp thêm đèn phát tia cực tím trên các máy bay.

Những vụ va chạm giữa chim chóc và máy bay có thể gây nên hậu quả thảm khốc, vì đâu phải ai cũng gặp may như sự kiện nổi tiếng “Điều thần kỳ trên sông Hudson” vào năm 2009. Khi đó, phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sông Hudson ở New York sau khi các động cơ bị phá hủy vì chim chóc đâm đầu vào.

Kể từ năm 1988, ít nhất 219 người thiệt mạng trên toàn thế giới trong các vụ đụng độ giữa loài chim và máy bay, theo Ủy ban Chim chóc tấn công của Mỹ. FAA cũng cho biết đã có hơn 108.000 trường hợp chim đâm vào máy bay trong 19 năm qua tại Mỹ. Và trung bình có khoảng 20 vụ/ngày từ năm 2004 đến 2008. Trước nay giới chức an toàn hàng không thường chú trọng công tác đuổi chim khỏi phi trường, nhưng ít ai lưu ý chuyện phải bảo vệ máy bay khi đang di chuyển trên không. Và cuộc nghiên cứu trên đã cung cấp một giải pháp hiệu quả cho tình trạng này, theo báo cáo đăng trên chuyên san Journal of Applied Ecology.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40640_Ngan-chan-chim-tan-cong-may-bay.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 115 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này