Web Hàng Độc

Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh - Công nghệ mới

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Quân đội Mỹ dự định sẽ phóng thử một máy bay rocket cỡ lớn với tốc độ bay nhanh gấp 20 lần âm thanh sau 3 năm nữa, các quan chức nước này cho hay.

>>> NASA phát triển máy bay chở khách siêu âm

Trang Space.com cho hay, Cơ quan Dự án Nghiên cứu cấp cao Quốc phòng Mỹ (tức DARPA) đã lên kế hoạch phát triển và bay thử loại máy bay siêu âm có tên X-Plane tốc độ Mach 20 trong năm 2016. Tốc độ bay của nó sẽ lên tới 20.900km/h, cho phép quân đội Mỹ tiếp cận mọi khu vực trên Trái đất chỉ trong chưa đầy một giờ bay.

Chưa hết, loại máy bay này còn có thể thu hồi được, đồng nghĩa với việc Chính phủ Mỹ sẽ có thể triệu tập máy bay quay trở về điểm xuất phát, DARPA cho hay.

X-plane có thể đạt tới tốc độ Mach 20.
X-plane có thể đạt tới tốc độ Mach 20.

Để triển khai dự án đầy tham vọng này, DARPA đã khởi động một chương trình mới có tên Siêu âm Tích hợp (IH). IH sẽ nghiên cứu để ứng dụng các nghiên cứu quốc phòng trước đây vào X-Plane.

“Hiện chúng tôi vẫn chưa có một giải pháp hệ thống siêu thanh hoàn chỉnh”, đại diện DARPA giải thích. Những chương trình như IH sẽ giúp tận dụng các đầu tư trước đây, đồng thời giảm thiểu nguy cơ cho các dự án.

Chương trình IH sẽ tập trung chủ yếu vào 5 lĩnh vực là bảo vệ nhiệt, khí động học, hệ thống chỉ dẫn, tìm đường và điều khiển (GNC), tầm bắn/vũ khí trang bị và động cơ đẩy.

Trong đó, hệ thống bảo vệ nhiệt là một yêu cầu chủ chốt đối với các chuyến bay siêu thanh. Những máy bay lướt đi trong khí quyển ở tốc độ Mach 20 sẽ phải chịu đựng nhiệt độ lên tới 1927 độ C, đủ nóng để làm tan chảy cả thép không rỉ.

Đồng thời, những công nghệ khí động học và GNC cao cấp sẽ cho phép X-plane đưa ra những điều chỉnh thời gian thực để ứng phó với mọi thay đổi trong điều kiện bay. Loại tên lửa đẩy mà X-plane sử dụng cũng không đơn giản là những rocket sẵn có dành cho các sứ mệnh không gian. Thay vào đó, DARPA đang nghiên cứu một loại tên lửa đẩy tích hợp hoàn toàn mới.

DARPA đã nhiều lần thử nghiệm các loại máy bay siêu thanh trong vài năm gần đây. Lấy thí dụ, cơ quan này đã tiến hành bay thử hai máy bay mẫu HTV-2 trong hai năm qua. Trong lần thử gần nhất hồi tháng 8/2011, HTV-2 đã đạt được tốc độ Mach 20 nhưng chỉ duy trì được trong khí quyển đúng 9 phút.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/40553_My-sap-phong-may-bay-nhanh-gap-20-lan-am-thanh.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 208 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này