Web Hàng Độc

Điện thoại Facebook do cựu kỹ sư Apple xây dựng - Tin công nghệ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Báo The New York Times cho biết Facebook đang âm thầm phát triển một chiếc điện thoại mà họ hy vọng sẽ có thể tung ra thị trường ngay trong năm tới.
>Bí mật quanh chuyện sản xuất điện thoại của Facebook

Thông tin báo này có được là từ "một số nhân viên Facebook và một vài kỹ sư đã được các nhà tuyển dụng Facebook tiếp cận". Những người này cho biết công ty đã thuê 7 cựu kỹ sư phần cứng và phần mềm từng tham gia phát triển iPhone và iPad. Một trong số đó kể rằng Mark Zuckerberg hẹn gặp ông và thắc mắc khá nhiều về quy trình phát triển điện thoại. Những câu hỏi đó không đơn giản là vì tò mò bởi CEO này hỏi rất chi tiết như là tại sao loại chip đó lại được sử dụng.

Điện thoại Facebook có thể trình làng năm tới.
Điện thoại Facebook có thể trình làng năm tới.

Tháng 11/2011, trang All Things D đưa tin Facebook chọn HTC xây dựng điện thoại tích hợp mạng xã hội cho họ với tên Buffy. DigiTimes cũng nói HTC đang hợp tác cùng Facebook trong một dự án smartphone mà họ sẽ công bố vào quý III/2012. HTC trước đó đã tung ra 2 điện thoại có riêng một phím Facebook là ChaCha (Status) và Salsa.

Facebook không khẳng định hay bác bỏ bài báo của The New York Times nhưng nhắc lại lời giải thích họ từng nói với All Things D: "Mục tiêu di động của chúng tôi rất đơn giản: Chúng tôi nghĩ mọi thiết bị sẽ tốt hơn nếu trở nên 'xã hội' (social) hơn. Chúng tôi đang hợp tác với các nhà mạng, nhà sản xuất phần cứng, hệ điều hành và phát triển ứng dụng nhằm mang đến những trải nghiệm social mạnh mẽ nhất tới mọi người trên toàn cầu".

Thay vì chỉ tập trung vào một mảng như trước, các công ty công nghệ đang nghĩ nhiều hơn đến việc xây dựng một hệ sinh thái phần cứng - phần mềm - nội dung - phân phối. Chẳng hạn, Amazon không chỉ bán sách và các mặt hàng trực tuyến, họ có thêm máy tính bảng Kindle Fire để giúp việc mua bán đó trở nên thuận tiện hơn. Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, do đó việc họ muốn có một điện thoại tích hợp sâu mạng này cũng là điều dễ hiểu.

Tương tự, Google cũng không còn chỉ là hãng dịch vụ Internet nữa. Với việc hoàn tất quá trình sáp nhập Motorola Mobility tuần qua, họ đã chính thức trở thành một công ty phần cứng. Hãng này cũng đang nhiệt tình quảng bá cho dự án hấp dẫn là kính tương tác Project Glass. Mới đây, CEO Larry Page đã đeo kính lên sân khấu trong một sự kiện ở Anh. Tại đó, nhà đồng sáng lập Google bấm nút trên kính để chụp ảnh những người đang quay phim và chụp ảnh ông.

CEO Google đeo kính tương tác khi diễn thuyết.
Video CEO Google chụp ảnh với kính tương tác.

Hãng này còn đăng lên Google+ loạt ảnh và video do Project Glass ghi lại, trong đó người chụp có thể giơ 2 tay ra phía trước mà không cần giữ máy ảnh như thông thường vì Project Glass được điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên, thời điểm sản phẩm này được bán trên thị trường vẫn trong vòng bí mật.

Nguồn tin: http://vnexpress.net/gl/vi-tinh/2012/05/dien-thoai-facebook-do-cuu-ky-su-apple-xay-dung/Thông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 203 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này