Web Hàng Độc

Mỹ nghiên cứu quân phục "siêu thông minh" - Công nghệ mới

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Quân phục của binh sĩ Mỹ trong tương lai sẽ có thể báo cáo tình trạng thương tích của người mặc cũng như vị trí của anh ta/cô ta về trung tâm cứu thương.

>>> Mỹ chế tạo quân phục "thần kỳ"

Khi một binh sĩ bị thương trên trận địa, bộ quân phục thông minh của người đó sẽ ngay lập tức thông báo vị trí của vết thương, thậm chí là dò tìm dấu vết của vũ khí hạt nhân, sinh học và hóa học bên trong máu/mồ hôi của anh ta/cô ta. Loại trang phục công nghệ cao này được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá trong việc cứu mạng binh sĩ và giúp các vị chỉ huy nhanh chóng hình dung được con số thương vong trong mỗi trận chiến.

Quân phục thông minh có thể thông báo về tình hình vết thương, đồng thời định vị vị trí binh sĩ bị thương về cho trung tâm cứu thương khẩn cấp.
Quân phục thông minh có thể thông báo về tình hình vết thương, đồng
thời định vị vị trí binh sĩ bị thương về cho trung tâm cứu thương khẩn cấp.

Theo LiveScience, những bộ quân phục này sẽ được tích hợp các vi mạch cảm biến y tế ngay trong sợi vải để theo dõi sức khỏe cho binh sĩ. DTRA, Văn phòng Nghiên cứu Giảm thiểu Nguy cơ Quốc phòng của Lầu năm góc Mỹ khẳng định, quân phục thông minh không chỉ định vị được vết thương và độ sâu của chúng, mà còn báo lại vị trí binh sĩ đang nằm bằng GPS rồi chuyển tiếp sang cho lực lượng cứu thương chiến trường.

Không những vậy, chúng thậm chí còn có thể ước tính đến mức độ bị ảnh hưởng của các cơ quan gần vết thương.

Trong lúc đó, các vị tư lệnh chỉ huy sẽ có thể theo dõi bản đồ chiến trường số hiển thị bằng hàng loạt chấm nhỏ ám chỉ vị trí và số lượng binh sĩ bị thương/thiệt mạng. Nhờ đó, họ sẽ có được cái nhìn toàn cục bên cạnh việc sử dụng các báo cáo qua sóng radio và video từ camera giám sát gắn trên máy bay không người lái gửi về.

Dự án quân phục thông minh này của DTRA cũng tương tự như một số đề xuất đã được trình bày trước đây. Một số hãng công nghệ quân sự từng thử nghiệm loại vải sợi đặc biệt, có thể sạc pin các thiết bị điện tử hay chống được xung lực đạn. Tương tự, các loại trang phục có gắn vi cảm ứng điện tử tí hon cũng đã được nghiên cứu.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/39520_My-nghien-cuu-quan-phuc-sieu-thong-minh.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 122 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này