Web Hàng Độc

Những con số đáng kinh ngạc về Apple - Tin công nghệ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Thành công của Apple những năm gần đây được giới công nghệ đánh giá là "khó tin" và "thần kỳ".

Người ta đã nghe nói nhiều về sự lớn mạnh của Apple và trang Business Insider phân tích các con số, so sánh và cụ thể hóa những gì hãng này đạt được để người xem dễ hình dung hơn:

Trong 6 tháng gần đây, Apple đã thu về 29 tỷ USD. Đây không phải doanh thu, mà là số tiền mặt họ có được sau khi đã trừ đi 3 tỷ USD cho các khoản chi tiêu.
Điều đó có nghĩa trung bình cứ mỗi 1 tiếng, Apple kiếm được 7 triệu USD.
Tính riêng về tiền mặt, Apple có tới 110 tỷ USD (cựu CEO Steve Jobs từng cảm thấy lúng túng vì Apple có quá nhiều tiền). Nếu tài khoản ngân hàng của họ là một công ty độc lập, nó là công ty lớn thứ 37 tại Mỹ (theo giá trị vốn hóa thị trường)
Lợi nhuận của Apple còn cao hơn cả tổng doanh thu của Google - công ty được đánh giá là quyền lực nhất trên Internet - trong quý I năm nay (Google đạt lợi nhuận 2,89 tỷ USD).
Cách đây 5 năm, iPhone chưa xuất hiện trên thị trường. Nay chỉ riêng việc kinh doanh chiếc điện thoại này đã đạt doanh thu 100 tỷ USD.
Kho trực tuyến iTunes hiện là mảng kinh doanh trị giá 10 tỷ USD, gần gấp đôi một trong những công ty âm nhạc lớn nhất thế giới là Sony Music Entertainment.
Với doanh thu 108 tỷ USD năm 2011, nếu Apple là một quốc gia, nó sẽ xếp thứ 58 thế giới. Còn tính theo số vốn hóa thị trường là hơn 500 tỷ USD, nó đứng thứ 18 (xếp theo thứ hạng GDP của các nước)
Apple Store có doanh thu trên mỗi foot vuông (tương đương 0,09 mét vuông) là 5.626 USD, cao hơn bất kỳ chuỗi bán lẻ nào trên thế giới, kể cả Tiffany (2.974 USD).
Năm 1997, Apple đứng trước nguy cơ phá sản. Ông chủ hãng máy tính Dell là Michael Dell khi đó khuyên rằng Apple nên thanh lý và chia số tiền còn lại cho các cổ đông. Tròn 15 năm sau, Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Nguồn tin: http://vnexpress.net/gl/vi-tinh/2012/04/nhung-con-so-dang-kinh-ngac-ve-apple/Thông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 144 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này