Web Hàng Độc

“Đũa thần” phát hiện virus truyền bệnh cho người và vật - Công nghệ mới

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Thiết bị có khả năng nhanh chóng phát hiện virus gây bệnh cho người và động vật đang được phát triển bởi Sở Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Thiết bị này được gọi là tán xạ bề mặt tăng cường Raman (surface-enhanced Raman scattering – SERS). Thiết bị sẽ phát hiện ra virus gây bệnh khi tia laser chiếu vào.

Nhà vi sinh vật học William Wilson, Trung tâm nghiên cứu dịch vụ Nông nghiệp và Sức khỏe động vật tại Manhattan đã sử dụng công nghệ này để nhận diện virus West Nile fever (virus gây viêm não Nhật Bản) và virus Rift Valley fever (loại virus có thể gây sốt cho động vật và truyền sang người). Cả hai loại virus này đều được truyền qua muỗi.

Thiết bị này đã được sử dụng để phát hiện virus gây sốt cho cừu, người ở châu Phi, Trung Đông
Thiết bị này đã được sử dụng để phát hiện virus
gây sốt cho cừu, người ở châu Phi, Trung Đông

Các bác sĩ thú y có thể lấy mẫu máu của con vật bị bệnh, thực hiện xét nghiệm và có kết quả ngay tại chỗ với thiết bị cầm tay này.

Các nhà khoa học hi vọng rằng công cụ có hình dạng như chiếc đũa có thể nhanh chóng phát hiện ra nơi bùng phát dịch. Ngoài ra, thiết bị này còn nhanh chóng phát hiện các phản ứng kháng thể của virus. Nếu thiết bị này được làm bằng vàng hay bạc thì khả năng phát hiện virus sẽ tốt hơn.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38961_Dua-than-phat-hien-virus-truyen-benh-cho-nguoi-va-vat.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 164 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này