Web Hàng Độc

Thiết bị phát hiện các cơn động kinh - Công nghệ mới

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Động kinh là một trải nghiệm đáng sợ của các bệnh nhân vì cơn bệnh đến rất nhanh và người bệnh không kịp gọi người giúp đỡ hay nhân viên y tế.

Để ngăn chặn tình trạng này, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã phát triển thành công 2 thiết bị có khả năng phát hiện và ngăn chặn sớm các cơn động kinh.

Đồng hồ thông minh phát hiện các cơn động kinh
Đồng hồ thông minh phát hiện các cơn động kinh (Ảnh: Gizmag)

Thiết bị có tên Đồng hồ thông minh (SmartWatch) do các kỹ sư tại công ty công nghệ SmartMonitor ở California (Mỹ) phát triển có thể phát hiện các cơn động kinh bằng cách đo những chuyển động bất thường của cánh tay (dấu hiệu của một cơn động kinh) sau đó tự động gửi tín hiệu cảnh báo đến điện thoại thông minh của người nhà bệnh nhân hay nhân viên y tế thông qua BlueTooth trong vòng vài giây nếu người dùng không tự ấn được nút cảnh báo trên đồng hồ.

Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị là có thể đưa ra nhiều cảnh báo sai. Để hạn chế yếu điểm này, các nhà khoa học tại ĐH Johns Hopkins ở Baltimore, do kỹ sư Sridevi Sarma dẫn đầu, đang xây dựng phần mềm phát hiện các cơn động kinh thật và ngăn chặn trước khi chúng xảy ra bằng các xung điện được gửi đến não bộ.

Thử nghiệm bước đầu thành công trên các bệnh nhân hứa hẹn sẽ mang lại phần mềm phát hiện và ngăn chặn sớm các cơn động kinh trong vòng vài năm tới.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38811_Thiet-bi-phat-hien-cac-con-dong-kinh.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 148 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này