Web Hàng Độc

Cảm biến điện tử siêu nhỏ trên răng chẩn đoán bệnh - Công nghệ mới

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Nhà khoa học Michael McAlpine cùng với nhóm nghiên cứu của ông thuộc Đại học Princeton, Mỹ đã chế tạo và cấy ghép thành công bộ cảm biến điện từ siêu nhỏ trên răng.

Nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Princeton phát triển “hình xăm” trên răng bệnh nhân - nó là thiết bị giúp các bác sĩ sớm nhận ra những dấu hiệu bệnh hay sự nhiễm trùng thông qua hơi thở của họ
Nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Princeton phát triển “hình xăm” trên răng bệnh nhân - nó là thiết bị giúp các bác sĩ sớm nhận ra những dấu hiệu bệnh hay sự nhiễm trùng thông qua hơi thở của họ - (Ảnh: Daily Mail)

Hệ thống này sẽ sớm phát hiện những dấu hiệu bệnh hay sự nhiễm trùng thông qua hơi thở của bệnh nhân.

Hệ thống cảm biến điện tử siêu nhỏ này là một mẩu giấy cảm ứng mỏng, nhỏ được gọi là grapheme - là một lớp dày của nguyên tử carbon. Bề mặt của nó được xem là siêu nhạy cảm với những vi trùng.

Thông qua hơi thở của bệnh nhân, bộ cảm biến này sẽ truyền tải những thông tin mà nó thu thập được trên lợi của bệnh nhân. Sau đó truyền về cho bác sĩ điều trị.

Các nhà khoa học cho biết thêm họ đang dự định xây dựng một cách cẩn thận hệ thống các axit amin lên trên bề mặt lớp grapheme. Nhờ vậy sẽ phát hiện được những cá thể bệnh riêng biệt ở bệnh nhân.

Hiện nay nhóm ông đang xin giấy phép sản xuất và thương mại hóa thiết bị.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38773_Cam-bien-dien-tu-sieu-nho-tren-rang-chan-doan-benh.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 96 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này