Web Hàng Độc

Camera ghi hình các vật thể bị che khuất - Công nghệ mới

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ) vừa cho ra đời loại camera đầu tiên có khả năng ghi hình các vật thể bị che khuất bởi các chướng ngại vật.

Người núp sau một bức tường hoặc bị chôn vùi sau một trận động đất có thể được nhìn thấy dưới dạng hình ảnh 3D nhờ vào chiếc camera độc đáo này. Trước tiên, camera bắn ra những xung laser cực nhanh vào bức tường phía sau vật thể bị che khuất để chúng phản chiếu ngược về hướng vật thể. Một số tia laser khi chạm vào vật thể sẽ phản chiếu lại bức tường một lần nữa trước khi dội ngược lại các cảm biến trên camera. Máy tính trong camera sau đó sẽ tái tạo hình ảnh 3D của vật thể ở hình thức giống như phim âm bản nhưng chính xác đến từng cm.

Camera ghi hình các vật thể bị che khuất

Camera ghi hình các vật thể bị che khuất

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Ramesh Raska, hy vọng khi được hoàn thiện, hệ thống camera này sẽ giúp các lực lượng phản ứng nhanh như lính cứu hỏa tìm kiếm người bị nạn trong các tòa nhà đang cháy, hỗ trợ cảnh sát truy bắt tội phạm một cách an toàn, hoặc dùng cho hệ thống dẫn đường xe cộ.

Xem video:

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38650_Camera-ghi-hinh-cac-vat-the-bi-che-khuat.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 118 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này