Web Hàng Độc

NASA công phá mặt trăng để tìm nước

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 
Hai con tàu vũ trụ của Mỹ đã đâm vào bề mặt mặt trăng hôm qua với sứ mệnh tìm nước, nhưng các nhà khoa học cho biết vẫn còn quá sớm để kết luận sứ mệnh này có thành công hay không.

NASA công phá mặt trăng để tìm nước

Hình ảnh bề mặt mặt trăng do vệ tinh NASA gửi về hôm qua. Ảnh: AP.

Hai con tàu vũ trụ của Mỹ đã đâm vào bề mặt mặt trăng hôm qua với sứ mệnh tìm nước, nhưng các nhà khoa học cho biết vẫn còn quá sớm để kết luận sứ mệnh này có thành công hay không.

NASA đang hy vọng tìm kiếm đủ lượng nước trên mặt trăng để sử dụng làm nhiên liệu cho các cuộc khám phá vũ trụ. Tổ chức này cho biết cần hai tháng để có kết luận cụ thể về những gì được tìm thấy.

Một quả rocket nặng hai tấn đã được ném lên hố Cabeus ở cực phía nam của mặt trăng vào lúc 4h31 sáng, nhằm làm hất tung lên các cột tia nước từ bất cứ khối băng nào có ở đó.

Một thiết bị thăm dò trên con tàu thứ hai rơi tại cùng địa điểm vào 4 phút sau với nhiệm vụ ghi lại cú va chạm để xem có dấu hiệu của nước hay băng nào bắn ra không.

Theo Reuters, kết quả từ video truyền về trên tàu vũ trụ cho thấy không có các cột khói bụi phun lên như hy vọng, nhưng thiết bị hồng ngoại ghi lại dữ liệu chứng tỏ có một hố rộng khoảng 18-20 m đã được tạo ra.

Xem video Nasa bắn tên lửa lên mặt trăng tại đây.

"Chúng tôi không thấy các tia nước bắn lên như mong muốn", Michael Bicay, Giám đốc khoa học tại Trung tâm nghiên cứu Ames thuộc Ủy ban vũ trụ và hàng không học quốc gia, phát biểu.

Các nhà khoa học cũng chưa rõ liệu thực tế không có cột nước nào hay là không thể nhìn thấy gì từ video ghi hình.

Chương trình trị giá 79 triệu USD này có thể giúp thay đổi quan niệm sâu sắc về mặt trăng. Những bằng chứng gần đây về nước đã chấm dứt quan niệm cho rằng bề mặt mặt trăng khô cằn và bất biến, dấu hiệu của băng cũng làm tăng lên khả năng về du hành trong vũ trụ.

Tháng trước, ba nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy có bằng chứng về nước trên mặt trăng nhưng khối lượng quá nhỏ chưa đủ để tạo nên sự sống.

Minh ThiThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 448 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này