Web Hàng Độc

Tuyên Quang: Phát hiện xác tàu cổ ở lòng sông Lô - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Ông Vũ Văn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang cho biết trong quá trình khảo sát, thăm dò trên sông Lô, tỉnh Tuyên Quang vừa phát hiện xác một chiếc tàu chìm dưới lòng sông Lô, tại địa phận thôn Phúc Lộc, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang.

Chiếc tàu chìm cách bờ sông Lô địa phận thôn Phúc Lộc, xã An Khang khoảng 15m.

Tàu có chiều dài 41m, rộng 8,8m, cao 2m, đóng bằng gỗ, phía ngoài bọc các lá đồng mỏng, hình dáng con tàu còn nguyên vẹn không biến dạng. Trong tàu có năm chiếc đèn dầu hỏa bằng đồng, bóng thủy tinh.

Theo kết quả giám định của Hội đồng giám định cổ vật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đây là chiếc tàu vận tải chở hàng bằng gỗ bọc đồng, chạy bằng hơi nước có niên đại khoảng cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, một số đèn chiếu sáng của tàu được sản xuất tại Anh và Đức.

Con tàu này liên quan tới cuộc khai thác thuộc địa của Pháp lần thứ nhất hoặc có liên quan đến giai đoạn kháng chiến chống Pháp ở tỉnh Tuyên Quang.

Loại tàu này hiện còn rất hiếm ở Việt Nam và trên thế giới, có giá trị nhiều mặt trong việc nghiên cứu về lịch sử ngành đóng tàu, loại hình tàu, cũng như về văn hóa, lịch sử giao thương giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Hiện, tỉnh Tuyên Quang đang giao cho các cơ quan chức năng bảo vệ an toàn tuyệt đối xác con tàu trên, đồng thời xây dựng phương án trục vớt để đưa về Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang trưng bày và bảo quản lâu dài.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/41766_Tuyen-Quang-Phat-hien-xac-tau-co-o-long-song-Lo.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 121 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này