Web Hàng Độc

Xác ướp công chúa "gây động đất" - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Nhiều người dân tại nước cộng hòa Altai thuộc liên bang Nga kêu gọi chính quyền chôn một xác ướp nổi tiếng vì họ nghĩ nó gây nên nhiều cơn địa chấn.

Một cơn địa chấn có cường độ 5,3 độ Richter xảy ra tại dãy núi Altai thuộc nước cộng hòa Altai hôm 31/7. Tâm chấn của động đất cách Aktash, một làng thuộc vùng Ulagansky, khoảng 28km, song người dân trong toàn vùng đều cảm thấy mặt đất rung chuyển. Người dân tại Khakassia, nước láng giềng của Altai, cũng cảm nhận được ảnh hưởng của động đất, RIA Novosti đưa tin.

“Trận động đất hôm 31/7 là dấu hiệu cảnh báo của công chúa Altai vì người ta tìm thấy bà ấy vào ngày 31/7”, Akai Kynyev, thủ lĩnh của phong trào văn hóa mang tên “White Faith” tại Altai, phát biểu.

Xác ướp mang tên "Công chúa Altai" tại nước cộng hòa Altai có niên đại 2.500 năm.
Xác ướp mang tên "Công chúa Altai" tại nước cộng
hòa Altai có niên đại 2.500 năm. (Ảnh: RIA Novosti)

“Công chúa Altai” là tên một xác ướp có niên đại 2.500 năm được phát hiện tại cao nguyên Ukok ở phía nam nước cộng hòa Altai vào năm 1993. Sau khi khai quật xác ướp, người ta đưa nó tới Viện Khảo cổ và Dân tộc trong thành phố Novosibirsk, thành phố lớn thứ ba của Nga. Nhà chức trách địa phương muốn đưa xác ướp trở lại Altai trong tháng 8 để trưng bày.

Từ lâu dư luận Altai đã đồn đại về việc "công chúa Altai" gây động đất để báo thù sau khi người ta đưa bà ra khỏi nơi yên nghỉ.

“Người phi công điều khiển máy bay chở xác ướp tới thành phố Novosibirsk kể với tôi rằng một cơn địa chấn xảy ra khi người ta đào xác vào ngày 31/7/1993, song không ai tin câu chuyện của anh ta. Giờ đây xác ướp gây nên động đất để xác nhận với chúng ta rằng bà ấy muốn quay trở lại chốn cũ. Nếu chúng ta không đáp ứng nguyện vọng của bà, những trận động đất khác sẽ tiếp tục xảy ra”, Kynyev nói.

Đề tài về “công chúa Altai” càng trở nên nóng hổi hơn sau khi ông Vladimir Konchev, Bộ trưởng Văn hóa của nước cộng hòa Altai, gặp tai nạn giao thông khi ông tới Novosibirsk để thương lượng về kế hoạch đưa xác ướp trở lại Altai hôm 31/7. Dù bộ trưởng không bị thương, giới truyền thông địa phương vẫn khẳng định vụ tai nạn của ông là dấu hiệu cảnh báo của xác ướp.

Dư luận tại Altai cũng tin rằng xác ướp nổi tiếng gây nên trận động đất 7,2 độ Richter tại dãy núi Altai vào ngày 27/9/2003. Đây là cơn địa chấn lớn nhất tại dãy núi trong 70 năm. Hai dư chấn của nó có cường độ 6,2 và 6,6 độ Richter. Chúng gây thiệt hại lớn cho nước cộng hòa Altai và phá hủy hoàn toàn một làng.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40939_Xac-uop-cong-chua-gay-dong-dat.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 113 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này