Web Hàng Độc

Xác ướp Ai Cập lộ diện qua máy quét CT - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Những xác ướp được giữ nguyên dạng bên trong quách đã lộ diện trước máy quét CT mà không bị can thiệp trực tiếp.

Tuổi của “bệnh nhân” nằm trong máy quét CT mới… 3.000 năm, và thông tin về tiền sử bệnh tật vẫn còn là ẩn số.

Trên đây là kết luận sơ bộ về một xác ướp thời Ai Cập cổ đại, sau khi tiến sĩ Abeer Helmi của Đại học Manchester (Anh) thuyết phục được Bảo tàng Anh cho phép mượn các xác ướp trên với mục tiêu nghiên cứu những bí mật về nền văn minh thần bí xa xưa.

Báo Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Helmi cho biết công nghệ máy quét CT mới nhất có thể cung cấp những hình ảnh 3 chiều hết sức chính xác về các báu vật lịch sử bên trong quách mà không khiến chúng bị hư hại giống như trong trường hợp mở hẳn nắp ra.

Nữ tiến sĩ này đã mượn được tổng cộng 7 xác ướp, trong đó có một nữ tu được chôn theo 11 bùa hộ mạng bằng vàng, dấu hiệu cho thấy người này có địa vi cao trong xã hội thời đó.

Một xác ướp nữa thuộc về bé gái 12 tuổi. Số còn lại toàn nam giới đã trưởng thành.

Kết quả kiểm tra cho thấy các xác ướp này có niên đại vào năm 900 trước Công nguyên, thời điểm người Ai Cập cổ đại sử dụng phương pháp mới để bảo quản thi hài.

Xác ướp lộ diện trước máy quét
Xác ướp lộ diện trước máy quét - (Ảnh: ĐH Manchester)

Hình ảnh 3D lộ rõ khi quét CT
Hình ảnh 3D lộ rõ khi quét CT - (Ảnh: ĐH Manchester)

Quét CT là cách đơn giản cho phép nghiên cứu xác ướp mà không cần mở quách
Quét CT là cách đơn giản cho phép nghiên cứu xác
ướp mà không cần mở quách - (Ảnh: ĐH Manchester)

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40936_Xac-uop-Ai-Cap-lo-dien-qua-may-quet-CT.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 157 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này