Web Hàng Độc

Phát hiện thêm mộ nghìn tuổi ở Trung Quốc - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà khảo cố Trung Quốc mới đây phát hiện một ngôi mộ tồn tại cách đây khoảng 1.100 năm tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

>>> Phát hiện hơn 700 di vật khảo cổ ở Trung Quốc

Một nhà khảo cổ học đang sao chép các đường nét được vẽ trên tường của ngôi mộ 1.100 tuổi ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Một nhà khảo cổ học đang sao chép các đường nét được vẽ trên tường
của ngôi mộ 1.100 tuổi ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Ngôi mộ này được trang trí khá chi tiết với những nét vẽ các hình khác nhau trên tường bao quanh (màu đỏ gạch, chia thành từng ô vuông kích thước khác nhau).

Các nhà khảo cổ đã dùng giấy bóng áp sát bức tường để in lại những hình ảnh khắc họa trên đó. Các chuyên gia sẽ tiếp tục nghiên cứu lịch sử của ngôi mộ này.

Những hình ảnh được sao chép ra giấy bóng.
Những hình ảnh được sao chép ra giấy bóng.

Bước đầu tìm hiểu, ngôi mộ này được chôn cách đây khoảng 1.110 năm. Khu vực Lạc Dương cũng là một trong những địa điểm có nhiều khu mộ hàng nghìn năm tuổi.

Bức tường bao quanh khu mộ có màu đỏ gạch.
Bức tường bao quanh khu mộ có màu đỏ gạch.

Cũng tại ngôi mộ này, các nhà khảo cổ còn tìm thấy một số đồng xu được chôn cùng.

Đồng xu được tìm thấy trong khu mộ.
Đồng xu được tìm thấy trong khu mộ.

Tháng 9 năm ngoái, các nhà khảo cổ khai quật ngôi mộ có niên địa khoảng 3.000 năm tại thành phố này.

Hồi đầu tháng sáu, hàng trăm chiến binh Trung Quốc 2.000 tuổi tại tỉnh Thiểm Tây nước này cũng được các nhà khảo cổ tìm hiểu và khai quật. Việc phát hiện thêm các khu mộ, lăng tẩm cách đây hàng nghìn năm giúp ngành khảo cổ Trung Quốc ngày càng phát triển.

Tham khảo: Daily Mail

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40594_Phat-hien-them-mo-nghin-tuoi-o-Trung-Quoc.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 225 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này