Web Hàng Độc

Người Maya tin vào mặt trời, thiên đường - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Hình vẽ trên một bức tường tại khu khảo cổ ở Guatemala đã hé lộ tín ngưỡng của người Maya về thiên đường và đặc biệt là về mặt trời.

Nhóm các chuyên gia dẫn đầu là nhà nhân loại học Stephen Houston của Đại học Brown (Mỹ) đã tìm thấy một kim tự tháp ở El Zotz, nơi được cho là thờ thần mặt trời của nền văn minh Maya.

Những bức tường bên ngoài của cấu trúc trên chứa những bức vẽ về vị thần này bằng các hình đắp nổi bằng trát stucco.

Hình ảnh trên bức tường ở thành phố cổ El Zotz
Hình ảnh trên bức tường ở thành phố cổ El Zotz

“Những hình vẽ stucco đã cung cấp một cái nhìn chưa từng có về cách người Maya nhận thức về thiên đường, về mặt trời và bản thân mặt trời đã được gán ghép như thế nào để đồng nhất với các vị vua và những triều đại”, theo AFP dẫn lời chuyên gia Stephen Houston.

Trên đỉnh cấu trúc là một đền thờ được bao phủ bởi hàng loạt mặt nạ mô tả các giai đoạn khác nhau của mặt trời.

Được đặt trên dốc núi cao nhìn xuống toàn cảnh thành phố cổ El Zotz, kim tự tháp đã tồn tại đầy ấn tượng qua suốt 1.600 năm.

Được vẽ bằng màu đỏ, ngôi đền tượng trưng quyền lực của triều đại trị vì và được chiếu sáng rực rỡ nhất vào lúc mặt trời mọc và lặn, đủ để nhìn thấy cách đó khoảng 25km.

Mặt trời là yếu tố chủ chốt của quyền lực Maya thời xưa, là biểu tượng kết nối với dòng dõi và quyền lực của hoàng gia, theo chuyên gia Houston.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40668_Nguoi-Maya-tin-vao-mat-troi-thien-duong.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 128 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này