Web Hàng Độc

Khai quật mộ quý tộc thời tiền Inca - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà khảo cổ học tuyên bố đã khai quật được một ngôi mộ có niên đại khoảng 1.200 năm tuổi, từ thời tiền Inca, ở phía bắc Peru.

>>> Phát hiện ngôi mộ 3000 năm tuổi của nữ ca sĩ

Đồ trang sức và các vật dụng bên trong ngôi mộ
Đồ trang sức và các vật dụng bên trong ngôi mộ

Di cốt người và đồ trang sức đã được tìm thấy trong ngôi mộ trên. Nhiều khả năng đây là nơi an nghỉ của một thành viên thuộc tầng lớp quý tộc từ thời văn hóa Sican hoặc còn gọi là văn hóa Lambayeque (miền bắc Peru), AFP dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Carlos Wester La Torre.

Các chuyên gia đã tìm thấy một cái che tai bằng vàng, vương miện bằng bạc và khoảng 120 đồ trang sức bằng bạc hoặc đồng cùng với 116 mảnh sứ và sò.

Ngôi mộ nằm sâu 6m bên dưới điện thờ Chotuna-Chornancap gần Chiclayo, thủ phủ vùng Lambayeque, nơi tìm thấy di hài của nữ giáo sĩ Sican hồi tháng 10 năm ngoái.

“Phát hiện này hết sức quan trọng vì nay chúng ta đã biết được một trong những tầng lớp danh giá nhất vào thời văn hóa Lambayeque”, chuyên gia Wester La Torre nói.

Văn hóa Sican, thường được gọi là văn hóa Lambayeque, thờ thần Sican.

Văn hóa Sican xuất hiện từ giữa năm 700 đến 750 sau công nguyên và duy trì được ảnh hưởng mạnh mẽ cho đến năm 1375, với cao điểm vào giữa năm 900 và 1100.

Vào thời đó, có từ 7 đến 8 thần Sican đại diện cho sức mạnh của thần thánh trên mặt đất.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40575_Khai-quat-mo-quy-toc-thoi-tien-Inca.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 106 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này