Web Hàng Độc

Thấy bộ xương nguyên vẹn nhất tổ tiên loài người - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 12/7, các nhà khoa học Nam Phi cho biết đã phát hiện một bộ xương hầu như nguyên vẹn của loài vượn người phương Nam, được coi là loài có họ hàng gần nhất với tổ tiên loài người.

Mặc dù được tìm thấy tại một khu vực khai quật khảo cổ từ cách đây 3 năm, nhưng mới đây bộ xương này mới được phát hiện do bị chôn vùi trong một tảng đá.

Theo nhà cổ sinh vật Lee Berger thuộc trường Đại học Witwatersrand, bộ xương tìm thấy tại khu khảo cổ có tên "Cái nôi của loài Người" (The Cradle of Humankind), ở phía Nam thành phố Johannesburg và được xem là bộ xương nguyên vẹn nhất của tổ tiên loài người được tìm thấy cho đến nay.

Nhà cổ sinh vật Lee Berger bên bộ xương mới khai quật được
Nhà cổ sinh vật Lee Berger bên bộ xương mới khai quật được

Bộ xương, được đặt tên là Karabo, thuộc về một con vượn người chưa trưởng thành, nằm trong độ tuổi từ 9-13 tuổi. Các mẫu vật tìm thấy trong tình trạng rất nguyên vẹn, bao gồm xương hàm, các bộ phận quan trọng như xương đùi, xương sườn, đốt sống, cùng một số xương chi khác.

Karabo được phát hiện trong tình trạng bị chôn vùi trong một tảng đá rộng 1 mét và được xác định có niên đại khoảng 2 triệu năm. Mặc dù có các đặc điểm là cánh tay dài, đầu nhỏ và khả năng sử dụng ngón tay cái chính xác và linh hoạt, song các nhà khoa học vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn rằng loài vượn người phương Nam này có họ hàng gần hay có mối quan hệ trực tiếp với tổ tiên loài người hay không.

Trước đó, vào năm 2008, các nhà khoa học Nam Phi còn phát hiện được 2 bộ xương khác cũng tại khu khảo cổ kể trên. Giới khảo cổ tin rằng những cá thể vượn người này đã rơi xuống một cái hố và bị chôn vùi tại đây hàng triệu năm qua.

Khu di tích The Cradle of Humankind đã được công nhận là Di sản Thế giới và là một trong những khu khảo cổ lâu đời nhất từ trước đến nay.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40551_Thay-bo-xuong-nguyen-ven-nhat-to-tien-loai-nguoi.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 179 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này