Web Hàng Độc

Khủng long có "bà con" với chim hiện đại - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha nói rằng việc phát hiện trứng khủng long có hình dạng độc đáo - hình bầu dục - cho thấy có một mối liên hệ giữa khủng long và chim hiện đại, theo hãng tin UPI.

>>> Video: Hóa thạch trứng khủng long tại Patagonia

Không giống như trứng khủng long không lông vũ khác, vốn đối xứng nhau, hình bầu dục của trứng khủng long theropod (loài di chuyển bằng hai chân sau) thuộc giai đoạn đầu của kỷ Bạch phấn được phát hiện ở Tây Ban Nha cho thấy chim và khủng long theropod có tổ tiên chung.

Hình dạng bầu dục hiếm khi được nhìn thấy ở trứng được thu thập từ thời kỳ trên và tương tự trứng của thời hiện đại, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Madrid Complutense và Đại học Barcelona cho biết.

Hình bầu dục của trứng chim có liên quan đến sinh lý học: chúng có hình dạng này do sự hiện diện của chỉ một vòi trứng, vốn có thể hình thành chỉ một trứng mỗi lần. Khu vực trong vòi trứng tạo ra màng vỏ trứng là nơi cho trứng hình dạng bầu dục bất đối xứng.

Đầu lớn hơn chứa một túi khí vốn cho phép chim thở trong những giai đoạn cuối quá trình phát triển của nó, một bước tiến hóa tương đối kém phát triển ở phần lớn khủng long, các nhà nghiên cứu nói.

Vì thế, trứng do các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha phát hiện có thể tượng trưng cho mắc xích thất lạc giữa khủng long và chim, nhóm chuyên gia kết luận.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40557_Khung-long-co-ba-con-voi-chim-hien-dai.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 128 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này