Web Hàng Độc

Phát hiện thấy một hóa thạch khủng long lông vũ - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà khoa học Đức ngày 2/7 cho biết họ đã phát hiện thấy hóa thạch của một con khủng long chưa trưởng thành có lông vũ. Đây có thể là bằng chứng sớm nhất về loài khủng long lông vũ ăn thịt mà không có mối liên hệ gần gũi nào với các loài chim.

Các nhà khoa học cho rằng hóa thạch này là của một con khủng long sống trên cạn từ cuối kỷ Jura, cách đây 170 triệu năm, đồng thời khẳng định hóa thạch loài khủng long Megalosauroid thuộc chi lớn Sciurumimus này là mẫu đầy đủ nhất. Khủng long Megalosauroid khi trưởng thành có thể dài tới 9m và nặng 1 tấn.

Hóa thạch khủng long chưa trưởng thành, hàm mở, đuôi dài cong lên vượt quá đầu được phát hiện tại mỏ đá vôi ở bang Bavaria, Đông Nam nước Đức. Hóa thạch cho thấy con thú có hộp sọ lớn, hai chân sau ngắn và với bộ lông bao phủ toàn thân.

Hồi đầu năm nay, các nhà cổ sinh vật học Trung Quốc cho biết đã phát hiện ra loài khủng long kỳ lạ khổng lồ có lông vũ, nặng cỡ một chiếc xe hơi. Mẫu hóa thạch được xác định thuộc giữa kỷ Phấn trắng, cách đây 125 triệu năm, thời kỳ đỉnh điểm khủng long thống trị hành tinh.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40366_Phat-hien-thay-mot-hoa-thach-khung-long-long-vu.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 145 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này