Web Hàng Độc

Phát hiện bản đồ châu Mỹ hiếm hoi - Chuyện Lạ

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Một phiên bản của bản đồ từ thế kỷ 16, được biết đến với cái tên “giấy khai sinh châu Mỹ”, đã được tìm thấy tại Đức.

“Giấy khai sinh châu Mỹ”, công trình của chuyên gia vẽ bản đồ nổi tiếng Martin Waldseemueller (Đức), được xem là tài liệu đầu tiên về lục địa mới.

Giới sử gia cho rằng ông Waldseemueller chỉ làm đúng bốn bản đồ, nhưng các nhà nghiên cứu của Đại học Ludwig Maximilian tại Munich (Đức) đã may mắn tìm ra bản đồ thứ năm, theo BBC.

Bản đồ châu Mỹ thời đầu hiếm hoi do chuyên gia nổi tiếng Martin Waldseemueller vẽ
Bản đồ châu Mỹ thời đầu hiếm hoi do chuyên gia nổi tiếng Martin Waldseemueller vẽ

Nó được phát hiện kẹp trong một quyển sách hồi thế kỷ 19 có nội dung chẳng liên quan gì đến thám hiểm.

Sven Kuttner, người chịu trách nhiệm về sách cổ ở Đại học Ludwig Maximilian, cho hay có vẻ đây là tấm bản đồ độc nhất vô nhị, cho đến nay các chuyên gia vẫn chưa tìm thấy một bản đồ tương tự như vậy.

Tấm bản đồ này, được vẽ bằng mực đen trên nền giấy vàng, đã được tải lên mạng nhân ngày quốc khánh Mỹ 4/7.

Một phiên bản lớn hơn đang được lưu giữ cẩn thận tại Thư viện Quốc hội ở thủ đô Washington của Mỹ.

Ông Waldseemueller đã tận dụng các thông tin về những chuyến hải trình đầu tiên vượt đại dương để vẽ nên hình ảnh của châu Mỹ như ngày nay.

Ông cũng là người đặt tên cho vùng đất mới sau khi nhà thám hiểm người Ý Amerigo Vespucci khẳng định rằng mình chính là người đầu tiên phát hiện tân thế giới chứ không phải Christopher Columbus.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/40382_Phat-hien-ban-do-chau-My-hiem-hoi.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 151 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này