Web Hàng Độc

Vùng đá tròn bí hiểm ở châu Phi - Chuyện lạ bí ẩn

Xem kết quả: / 68
Bình thườngTuyệt vời 

Một bức ảnh được chụp từ Trạm Không gian Quốc tế cho thấy một vùng đá khổng lồ hình tròn và có màu nâu đỏ hiện ra ở phía tây lục địa đen.

Cấu trúc đá khổng lồ màu nâu đỏ tại châu Phi.
Cấu trúc đá khổng lồ màu nâu đỏ tại châu Phi. (Ảnh: Andre Kiupers)

Space đưa tin Andre Kiupers, một nhà du hành người Hà Lan đang làm việc trên ISS, hướng máy ảnh về phía Mauritania khi trạm bay qua sa mạc Sahara vào hôm 7/3 và thấy vùng đá lạ. Hiện tượng bào mòn trên nhiều lớp đá tạo nên những gờ và rãnh hình tròn. Tuy nhiên, các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ và Cơ quan Vũ trụ châu Âu chưa giải thích được nguồn gốc của vùng đá.

Trong quá trình làm việc trên ISS, các phi hành gia thường xuyên quan sát, ghi hình địa cầu để thu thập dữ liệu cho các nghiên cứu khoa học. Họ liên tục cập nhật thông tin trên các mạng xã hội, như Twitter và Google+, để chia sẻ dữ liệu với công chúng dưới trái đất.

Một số cơ quan vũ trụ sử dụng ảnh do các phi hành gia chụp để thu hút học sinh, sinh viên và những người yêu thiên văn vào các hoạt động nghiên cứu.

Ba người Nga, hai người Mỹ và Kuipers đang làm việc trên ISS. Họ là phi hành đoàn số 30 trên trạm.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/1001-bi-an/38627_Vung-da-tron-bi-hiem-o-chau-Phi.aspxThông tin trên Web Hàng Độc được chúng tôi sưu tầm từ các báo, trang tin lớn trong nước và được ghi nguồn đầy đủ. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện cũng sẽ không tránh khỏi các sai sót. Rất mong quý vị góp ý, ủng hộ để nội dung và hình thức của Web Hàng Độc ngày càng phong phú, hữu ích - mang lại giá trị cốt lõi cho người đọc, người sưu tầm. Việc xây dựng thông tin trên web hoàn toàn mang tính cộng đồng - phi lợi nhuận. Các sản phẩm hàng độc trên website này hiện chúng tôi cũng không mua bán nữa - chỉ còn là thông tin tham khảo dành cho những người mê hàng độc, hàng hiếm. Hy vọng, việc làm nhỏ bé của chúng tôi có thể góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các bạn!
Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Máy cắt decal giá tốt

Giá cực TỐT - chính hãng Mimaki, Graphtec, GCC
Chuyên bán hàng độc đáo độc nhất vô nhị: Gỗ hóa thạch, Thạch anh, Mã não, Thủ công mỹ nghệ, Bàn ghế gốc cây cổ thụ, Bút Montblanc hàng Vip, Gốm phong thủy, Gốm mỹ nghệ... Nhận cung cấp số lượng lớn thạch anh, mã não, bàn ghế gốc cây cổ thụ. Đảm bảo chất lượng - Giao hàng đúng giờ. Chỉ có tại Web Hàng Độc!

Phong Thủy

Tìm hiểu sức mạnh phong thuy thông qua các loại trang suc phong thủy và da quy phong thuy. Sử dụng trang suc làm bằng da quy phong thủy để đạt nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Với phong thủy, bạn có được nhiều hơn những gì phải bỏ ra để tìm hiểu!

Thống kê truy cập

Hiện có 123 khách Trực tuyến

Nội dung mới cập nhật


Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi chư cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên website này