Loài người sẽ đối mặt với người ngoài Trái đất trong vòng 2 thập kỷ tới, một nhà thiên văn học hàng đầu của Nga dự đoán.
>>> Thêm “con mắt” tìm người ngoài hành tinh
Trong bài phát biểu tại một diễn đàn quốc tế về chủ đề tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất được tổ chức ở Nga, giáo sư người Nga Andrei Finkelstein cho biết, 10% hành tinh trong Ngân hà có điều kiện tương tự như Trái đất. Nếu phát hiện nước trên những hành tinh này, chúng ta có thể tìm thấy sự sống ở đó.

“Nguồn gốc sự sống không thể không hình thành từ các nguyên tử ... Có thể sự sống tồn tại trên hành tinh khác và chúng ta sẽ tìm thấy nền văn minh ngoài Trái đất trong vòng 20 năm tới", giáo sư Andrei Finkelstein, giám đốc Viện thiên văn học ứng dụng trực thuộc Viện Khoa học Nga, dự đoán.
Giáo sư Andrei Finkelstein cũng dự đoán, người ngoài hành tinh nếu tồn tại cũng có ngoại hình giống con người. Ông nói: “Người ngoài hành tinh cũng có hai tay và hai chân như con người chúng ta. Họ có thể có màu da khác nhau như con người trên Trái đất”.
Theo tờ Daily Mail, Viện thiên văn học ứng dụng của Nga đã tiến hành các cuộc tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái đất từ những năm 1960 bằng cách gửi các tín hiệu radio vào không gian với hy vọng người ngoài hành tinh có thể nhận được những tín hiệu này và liên lạc với chúng ta.
“Chúng ta đã tìm kiếm người ngoài hành tinh từ cách đây khá lâu, nhưng chúng ta mới chỉ chờ những từ tín hiệu từ không gian”, tiến sĩ Finkelstein nhấn mạnh.
- Phát hiện di tích Chămpa có niên đại 1.000 năm - Khoa Học | Web Hàng Độc
- Quả cầu ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời Hawaii - Chuyện lạ | Web hàng Độc
- Vì sao đàn ông dễ bị sét đánh hơn? - Khoa Học | Web Hàng Độc
- Ra mắt website bảo vệ hồ Hà Nội - Khoa Học | Web Hàng Độc
- Những nước thiệt hại nhất nếu thiên thạch va vào trái đất - Khoa Học | Web Hàng Độc
- Hy hữu chuyện giải cứu chú cừu trên mái nhà cao tầng - Chuyện lạ bí ẩn
- Kỷ lục mới về chai sâm-banh đắt nhất thế giới - Chuyện lạ bí ẩn
- Sống sót sau cú ngã 6m từ cầu thang cuốn - Chuyện lạ bí ẩn
- Phát hiện hàng trăm xác ướp trong mộ tập thể - Khoa Học | Web Hàng Độc
- Muỗi 'thích' người uống bia - Khoa Học | Web Hàng Độc
- Thêm một bé trai kẹt giữa 2 bờ tường tại Trung Quốc - Chuyện lạ bí ẩn
- Độc đáo “Cúp bóng đá thế giới trên bùn lầy” - Chuyện lạ bí ẩn
- Độc đáo giải vô địch “vật chân” thế giới - Chuyện lạ bí ẩn
- Cá mập “bay” qua đầu người lướt sóng - Chuyện lạ bí ẩn
- Những kiểu mã vạch độc đáo và sáng tạo - Chuyện lạ bí ẩn
- Xôn xao video quay được đĩa bay trên bầu trời London - Chuyện lạ bí ẩn
- Sinh viên biểu tình chống chính phủ trong trang phục “kinh dị” - Chuyện lạ bí ẩn
- Danh hiệu “chú chó xấu xí nhất thế giới 2011” đã có chủ - Chuyện lạ bí ẩn
- Những kiểu tắm "sáng tạo" nhất thế giới - Chuyện lạ | Web hàng Độc
- Nữ giáo viên lặn khoả thân để thuần hoá cá voi - Khoa Học | Web Hàng Độc