Nếu nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thành công thì sẽ có một loại thực phẩm mới cung cấp cho hàng triệu con người. Đó là những hạt bông vải chuyển đổi gien.
![]() |
Thông thường hạt bông vải chứa rất nhiều protein, nhưng đáng tiếc là loài cây này cũng sản xuất một loại chất độc có tên gọi gossypol (gây hại cho gan và tim người) nằm lẫn trong hạt bông. Vì vậy hạt bông vải chỉ có thể dùng làm thức ăn cho các động vật mà dạ dày có 4 ngăn vì chúng có thể hủy được độc tố.
Nay, nhóm các nhà khoa học tại Đại học Texas A&M do Keerti Rathore lãnh đạo đang tìm cách làm giảm hàm lượng gossypol trong hạt bông vải khi tác động vào các gien lặn trong nó.
Theo báo Daily Mail thì hạt bông vải biến đổi gien có hàm lượng gossypol không đủ gây hại cho con người. Theo dự kiến thì một thập kỷ nữa hạt bông vải thế hệ mới sẽ được dùng làm lương thực. Các nhà khoa học ước tính, với diện tích trồng bông vải trên khắp thế giới như hiện nay thì nguồn protein khai thác được sẽ đủ cung cấp cho 500 triệu nhân khẩu.
T.X.Q
- Điều khiển bàn tay máy bằng ý nghĩ
- Thêm một chàng trai cao khác thường
- Đàn chim sáo lém lỉnh
- Thủ tướng thảo luận với lãnh đạo thế giới về biến đổi khí hậu
- Vì sao đàn bà sống lâu hơn?
- Dùng pin làm nguồn chạy TV
- Quần biến động năng thành điện
- Hoa phong lan siêu nhỏ
- Cú nhảy lộn vòng thất bại
- Đi xe máy trên các đỉnh núi
- Khoa học chưa thể diệt ma cà rồng
- Hy vọng quay trở lại với hội nghị khí hậu
- Hai phiên bản laptop Acer chip P
- Cây hoa phong lan nhỏ nhất thế giới
- Cá đuối khổng lồ
- Biểu diễn nhảy đẹp mắt
- Thi thể hiện sự biến đổi khí hậu bằng phim
- Thịt nhân tạo
- Tàu vũ trụ Nga trở về trái đất
- Thành phố biển nóng lên vì khỉ
