Theo giới chuyên môn, phương pháp dùng que thử này được xem ít tốn kém hơn nhiều so với các phương pháp thử phát hiện thuốc trừ sâu truyền thống khác.
Loại que thử làm bằng giấy này chỉ dài 10cm sẽ thay đổi màu sắc tùy thuộc vào lượng hóa chất độc hại hiện hữu trong thực phẩm.
Theo các nhà khoa học Canada, các cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm cho thấy que thử trên cho kết quả một cách chính xác chỉ trong vòng 5 phút.
Ngoài phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu, que thử kể trên còn có thể được dùng để thử các chất độc trong nguồn nước hoặc thậm chí vi khuẩn E-coli, một loại vi khuẩn thường gây ra bệnh tiêu chảy.
“Que thử này có thể hữu ích nhất ở những quốc gia đang phát triển và tại các chợ thường có nhiều mặt hàng rau củ, trái cây nhập khẩu”, John Brennan, trưởng nhóm nghiên cứu, nói.
Cũng theo Brennan, sản phẩm mới này sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian sắp tới với giá chỉ 25 xu Mỹ/cái (tương đương 4.500 đồng VN).
Huỳnh Thiềm
- Những động vật lạ dưới biển
- Những điều giúp bạn yêu đời
- Nhật sẽ xây nhà máy điện trên trời
- Say rượu bổ nhào trước đầu tàu điện
- Cảnh săn mồi kỳ ảo dưới đáy đại dương
- Kinh nghiệm mua pin cho 'dế'
- Thiết kế tương lai của laptop
- Đêm ra mắt của Honda SH
- Cuộc thi trang trí xe hơi
- Trộm ngủ quên khi đang hành nghề
- Nokia Hits Party đến Hà Nội
- Thai nhi giơ tay hình chữ V trong bụng mẹ
- Mỹ dập tin đồn về ngày tận thế
- Cô gái mắc bệnh sợ rau
- Người coi trọng cá nhân dễ chán sống
- Phụ nữ nhỏ nhất thế giới có thai lần 3
- Ngựa vằn cắn cá sấu
- GIGABYTE ra mắt mainboard cao cấp
- Tiến sĩ kết bạn với gấu đen
- Trường học chỉ có 1 thày và 6 học sinh