Hãng Ford vừa mới giới thiệu loại đai an toàn thế hệ mới dành cho người ngồi ở ghế sau của xe hơi.
![]() |
Đối với hầu hết các dòng xe hiện nay, khi có va chạm với vật cản thì túi khí sẽ được bung lên để bảo vệ tài xế và người ngồi ghế trước. Nhưng, chưa có sự bảo vệ hữu hiệu đối với người ngồi ghế sau. Trong khi đó, đai an toàn thế hệ mới - với hình thức bên ngoài không khác gì loại truyền thống - sẽ tự động bơm đầy khí để bảo vệ hành khách nếu xảy ra va chạm. Điều này đặc biệt hữu ích cho trẻ em, người già và những người có thể trạng không được tốt. Đai an toàn dạng này sẽ bảo vệ xương sườn, kiểm soát sự dịch chuyển của phần đầu và cổ.
Đai an toàn tự bơm khí sẽ được trang bị cho dòng xe Ford Explorer 4x4, sẽ được giới thiệu tại Mỹ vào năm 2010 rồi sau đó đến Anh và các nước khác.
Theo Báo Daily Mail, khi có sự va chạm thì cảm biến trên xe sẽ tính toán mức độ nghiêm trọng trong khoảnh khắc để quyết định bung túi khí hay chưa. 90% người tham gia thử nghiệm cho biết đai an toàn dạng này không khác biệt mấy so với loại truyền thống về mức độ tiện nghi.
Tạ Xuân Quan
- Nokia Hits Party đến Hà Nội
- Thai nhi giơ tay hình chữ V trong bụng mẹ
- Mỹ dập tin đồn về ngày tận thế
- Cô gái mắc bệnh sợ rau
- Người coi trọng cá nhân dễ chán sống
- Phụ nữ nhỏ nhất thế giới có thai lần 3
- Ngựa vằn cắn cá sấu
- GIGABYTE ra mắt mainboard cao cấp
- Tiến sĩ kết bạn với gấu đen
- Trường học chỉ có 1 thày và 6 học sinh
- Màn ảo thuật nhấc đầu khỏi cơ thể
- Mua 'dế' đẹp nhận quà hấp dẫn
- 10.000 sinh viên đi tắm suối nước nóng
- Nền văn minh bí ẩn tự xóa sổ vì phá rừng
- Cặp vợ chồng 98 tuổi vẫn ly hôn
- 300.000 con chim tạo thành đám mây kỳ bí
- Mẩu bánh mỳ 'hạ gục' cỗ máy lớn nhất thế giới
- Người phụ nữ thích bay từ trên đỉnh núi
- 10 sát thủ đáng sợ nhất đại dương
- Biểu diễn motor bay
